Quy trình sử dụng máy rửa bát

Máy rửa bát được coi là cách tay đắc lực trong công việc nội trợ của các chị em. Việc sử dụng đúng cách thiết bị này không chỉ giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm mà còn là bảo vệ sức khỏe của chính người tiêu dùng, bên cạnh đó là những lợi ích đi kèm như tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm thời gian. Hãy cùng theo chân gia dụng Modelhome tìm hiểu quy trình vận hành của máy rửa bát nhé!

1.Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát.

Sử dụng máy rửa bát rất đơn giản, nhờ phương thức hoạt động thông minh không chỉ giúp làm sách mà còn phủ bóng, diệt khuẩn cho bát đũa đĩa của bạn. Bởi nước sẽ được đun nóng đi qua hệ thống vòi phun áp suất cực lớn hòa tan xà phòng rửa bát chuyên dụng cuốn trôi hết thức ăn, dầu mỡ. Sau đó bát được sấy khô và phủ bóng sáng loáng như những chiếc bát đĩa mới.

 

 

 

SMV68TX06E – Máy rửa bát bán chạy nhất của BOSCH

2. Quy trình sử dụng máy rửa bát

Cách thức hoạt động đơn giản nên cách sử dụng máy rửa bát cũng rất dễ dàng, thao tác của chúng ta chỉ đưa đồ vào giá và chọn chế độ cho máy hoạt động, các công đoạn còn loại, thiết bị rửa bát sẽ hoạt động thay bạn.

1. Điều chỉnh giá trị hệ thống làm mềm nước.

Độ cứng của nước được quyết định bởi hàm lượng chất khoáng hòa tan trong nước, hầu hết chủ yếu là do các muối có chứa các thành phần ion Ca++ và Mg++ gây ra. Khi sử dụng nước có độ cứng cao trong một thời gian dài, các thành phân muối MG, Ca, cacbonar, bicabonnat… sẽ xâm nhập vào cơ thể và tạo thành các muối kết tủa gây ra tắc động mạch, tĩnh mạch… và gây ra các bệnh như: sỏi thân, sỏi mật, các bệnh liên quan đến đường tiết niệu…. Ngoài ra nếu sử dụng nước cứng để giặt quần áo sẽ khiến chúng ngả vàng, thô cứng hơn.

2. Bỏ muối vào ngăn chứa muối

3. Đổ nước trợ xả và chất tẩy rửa vào ngăn chứa

 

Hiện tại Modelhome đã hợp tác cùng BOSCH để phân phối viên đa năng: xử lý độ cứng cửa nước, trợ xả và tẩy rửa , chỉ cần thả 1 viên vào ngăn chứa là nguồn nước sẽ tự động được xử lý cho phù hợp.

4. Bật nguồn thiết bị

5. Lựa chọn chương trình

Thông thường máy rửa bát BOSCH nói riêng và các dòng máy rửa bát nói chung đang có trên thị trường đều có 2 chế độ rửa: cơ bản và chuyên sâu.
Chế độ cơ bản: Gồm quy trình mặc định trong 1 lần rửa: Tráng, làm sạch vết bẩn bằng vòi phun nước nóng, tráng chất tẩy rửa, phun lớp bảo vệ.
Chế độ chuyên sâu: Gồm các tùy chọn để phù hợp với từng loại vết bẩn, loại vật dụng cần rửa… khác nhau, các chế độ tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm thời gian phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Để tìm hiểu rõ các chương trình của máy rửa bát, hãy bấm vào đây.

6. Bấm start để bắt đầu chương trình rửa

7. Bấm off khi máy đã kết thúc quá trình rửa.

Việc sử dụng máy rửa bát sẽ giúp đỡ rất nhiều công sức cho các chị em phụ nữ, Gia dụng Modelhome xin gửi tới các bạn quy trình cơ bản để vận hành máy rửa bát, mong rằng qua bài viết này chị em sẽ nắm rõ được các bước để sử dụng máy rửa bát một cách hiệu quả.